A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bạn Vàng Thị Xa tham gia thi Chỉ huy Liên Đội giỏi cấp tỉnh

Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2018). Ngày 05/5/2018, tại trung tâm hội nghị thành phố Lào Cai. Hội đồng đội Tỉnh tổ chức hội thi “Chỉ huy Đội giỏi cấp tỉnh”.

 

Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2018). Ngày 05/5/2018, tại trung tâm hội nghị thành phố Lào Cai. Hội đồng đội Tỉnh tổ chức hội thi “Chỉ huy Đội giỏi cấp tỉnh”.

Vượt qua 14 thí sinh trong toàn huyện em Vàng Thị Xa học sinh trường PTDTBT THCS xã Cán Cấu huyện Si Ma Cai vinh dự được đại diện cho huyện Si Ma Cai tham dự cuộc thi với lòng quyết tâm đạt danh hiệu chỉ huy Đội giỏi cấp huyện.

Tham gia hội thi có 18 thí sinh là những chỉ huy đội xuất sắc đến từ các liên đội trường THCS 8 huyện và thành phố trong toàn tỉnh. Các thí sinh lần lượt trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi và thể hiện năng khiếu; kiến thức; thực hành, xử lý tình huống. Ở màn chào hỏi và thể hiện năng khiếu các thí sinh đã có màn giới thiệu hết sức ấn tượng về bản thân, thành tích học tập công tác đội và thể hiện khả năng của bản thân thông qua các bài hát, múa, đọc thơ, nhảy hiện đại, tiêu biểu ở phần thi này bạn Vàng Thị Xa – trường PTDTBT THCS xã Cán Cấu huyện Si Ma Cai. Cùng với bạn Lê Thu Trang – trường THCS số 1 Bảo Hà huyện Bảo Yên, được đánh giá có phần thể hiện ấn tượng nhất.

Phần thi năng khiếu của em Vàng Thị Xa – trường PTDTBT  THCS xã Cán Cấu

 

Ở phần thi kiến thức hầu hết các thí sinh đều trả lời xuất sắc câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra, kiến thức về truyền thống, lịch sử của Đất nước, Bác Hồ kính yêu, Đoàn, Đội TNTP Hồ Chí Minh, chương trình rèn luyện đoàn viên, lịch sử thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội đồng đội tỉnh Lào Cai, gương các anh hùng liệt sỹ, phong trào và các cuộc vận động lớn của đội….thông qua hình thức trắc nghiệm, trong thời gian tối đa 5 phút.

Với phần thi thực hành, trong thời gian 10 phút các thí sinh thực hiện đầy đủ yêu cầu đối với chỉ huy động, hướng dẫn đội viên tập hợp, chỉnh cự ly các loại đội hình, điểm số báo cáo, thực hiện các yêu cầu của đội viên, điều hành nghi lễ chào cờ theo nghi thức đội, kỹ năng tổ chức các trò chơi tập thể với số điểm tối đa 50 điểm, xử lý tình huống mà Ban giám khảo đưa ra xoay quanh các vấn đề liên quan đến hoạt động đội, những tình huống thường xảy ra trong cuộc sống.

Với các bạn chỉ huy đội nói chung và em Xa nói riêng khi được tham dự hội thi lần này cảm thấy rất vui vì các em không chỉ được tham gia hoạt động bổ ích mà còn được giao lưu học hỏi cũng như củng cố, nâng cao hiểu biết về Điều lệ Đội, nghi thức Đội; rèn luyện, nâng cao kỹ năng thực hành nghi thức Đội, Qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Đội và phong trào thiếu nhi của tỉnh nhà.

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

 

Ban tổ chức hội thi đánh giá, Hội thi chỉ huy đội giỏi đã tạo sân chơi ý nghĩa, góp phần nâng cao chất lượng đội viên, cán bộ phụ trách liên đội. Đây là dịp để các chỉ huy đội, đội viên có cơ hội giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm trong công tác đội; đồng thời, các trường THCS có thể phát hiện, bồi dưỡng cán bộ chỉ huy đội giỏi.


Tác giả: Đặng Thị Ngọc Bích
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 07 : 11
Năm 2020 : 1.547
Video Clip