A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHỢ CÁN CẤU QUÊ EM

Khi những làn sương đêm vẫn còn đọng lại trên sườn núi, khi nhưng tia nắng đầu tiên vừa le lói, thì người dân quê em từ các thôn bản đã rủ nhau cùng tới chợ.

Nếu ai có dịp lên thăm mảnh đất Si Ma Cai xin hãy ghé thăm quê em Cán Cấu nơi đây có chợ phiên nổi tiếng - chợ Cán Cấu. Khi những làn sương đêm vẫn còn đọng lại trên sườn núi, khi nhưng tia nắng đầu tiên vừa le lói, thì người dân quê em từ các thôn bản đã rủ nhau cùng tới chợ.

Chợ phiên

 

Nổi tiếng là phiên chợ trâu lớn nhất khu vực Tây Bắc bởi mỗi sáng thứ 7 là hàng ngàn con trâu tụ họp từ các tỉnh, huyện, xã lân cận như Hà Giang, Bắc Hà, Mường Khương... để giao dịch. Đối với những người nông dân quê em con trâu là tài sản lớn nhất của mỗi gia đình. Và hầu hết việc mua bán trâu được diên ra nhanh chóng theo kiểu thuận mua vừa bán.

Chợ trâu

Ngoài việc mua bán trao đổi trâu chợ còn thu hút rất nhiều các du khách tới tham quan tạo cho phiên chợ thêm đông đúc nhộn nhịp.

Chợ trâu Cán Cấu kéo dài đến tận quá trưa. Khi người mua trâu buôn đã gom đủ số trâu và lùa lên ô tô thì người dân cũng tranh thủ mua sắm những thứ cần thiết rồi về bản. Đến với chợ Cán Cấu quê em khong chỉ được ngắm trâu mà du khách còn được trải nghiệm rất nhiều về các món ăn, phong tục tập quán của người dân quê em. Mời các bạn đón xem tiếp phần 2  ở kì sau nhé. (còn tiếp).

                                                                                                                                                   Tg: Ngọc Bích


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 07 : 11
Năm 2020 : 1.547
Video Clip