A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH LẦN THỨ VIII NĂM 2021

Chiều ngày 20/4, Phòng GD&ĐT huyện Si Ma Cai, Trường PTDT BT THCS Xã Cán Cấu đã tổ chức ngày Hội đọc sách lần thứ VIII năm 2021. Tham dự ngày hội có đồng chí Nhâm Tiến Đức - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện; Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của UBND huyện; cán bộ chuyên viên, cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

 

 

 Một số tiết mục văn nghệ

 

Tại "Ngày hội đọc sách" các thầy cô giáo và các em học sinh trường PTDT BT THCS Xã Cán Cấu đã được tìm hiểu về vai trò văn hóa đọc trong nhà trường;  giao lưu kiến thức, hiểu biết về sách, văn hóa đọc; định hướng cách đọc và chia sử vốn đọc; tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc; khơi gợi tình yêu sách, xây dựng thói quen đọc với các em học sinh. Đồng thời, học sinh được trực tiếp tham quan gian trưng bày sách của tất cả các cụm Xã trong toàn huyện, theo chủ đề “Sách trong thời đại Công nghệ số, với 2.000 đầu sách thuộc tất cả các lĩnh vực phục vụ nhu cầu của học sinh, như: sách tham khảo, truyện tranh, sách kỹ năng sống, sách giới thiệu về cuộc sống của các vĩ nhân (theo thể loại truyện tranh), sách khoa học, văn học trong nước và nước ngoài, ....

Ngày hội đọc sách được trường PTDT BT THCS Xã Cán Cấu tổ chức dưới hình thức triển lãm sách, trưng bày sách báo, kể chuyện, văn nghệ, hái hoa dân chủ.

 

Phát biểu tại ngày hội, thầy giáo Nhâm Tiến Đức - phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Si Ma Cai cho biết:  Đây là hoạt động hưởng ứng ngày Sách Việt Nam (21/4) và Bản quyền Thế giới (23/4). Ngày Hội đọc sách lần thứ VIII năm 2021, Được tổ chức tại trường PTDT BT THCS Xã Cán Cấu đây là đơn vị được phòng GD&ĐT huyện Si Ma Cai chọn làm điểm để tổ chức nhằm tuyên truyền, hưởng ứng, tôn vinh giá trị của sách và văn hoá đọc; tạo ra một không gian, bổ ích, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách của các thầy, cô giáo và các em học sinh trong các nhà trường, khuyến khích đưa phong trào đọc sách thành thói quen, nét đẹp văn hoá trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Qua đó góp phần tạo môi trường thân thiện lành mạnh để giáo viên, học sinh có điều kiện giao lưu học tập, nâng cao chất lượng dạy và học, xây dựng “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”. Đặc biệt qua ngày hội này các em biết trân trọng những cuốn sách, coi sách như là những người bạn thân, trân trọng, giữ gìn. Đồng thời sách cũng là người thầy, cô để các em luôn luôn kính trọng.

Một số hình ảnh trong ngày Hội:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 84
Năm 2022 : 84
Video Clip
Văn bản mới