A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Náo nức tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học 2019-2020

        Tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học là hoạt động thiết thực và ý nghĩa giúp học sinh, nhất là học sinh lớp 6 làm quen với môi trường học tập mới, thầy cô giáo, bạn bè, điều kiện học tập và phương pháp dạy học trong nhà trường.

          Thực hiện công văn số 502/CV-PGD&ĐT, ngày 19/8/2019 của Phòng GD&ĐT Si Ma Cai về việc tổ chức tuần hoạt động tập thể và Lễ khai giảng năm học 2019-2020. Trường PTDTBT THCS xã Cán Cấu tổ chức “Tuần sinh hoạt tập thể” đầu năm học 2019 - 2020. 

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa giúp học sinh, nhất là học sinh lớp 6 làm quen với môi trường học tập mới, thầy cô giáo, bạn bè, điều kiện học tập và phương pháp dạy học trong nhà trường; tạo môi trường học tậpvà rèn luyện thân thiện, tích cực và hiệu quả; tạo tình cảm, niềm tin của học sinh đối với trường, lớp, thầy cô và bạn bè.

          Thông qua các hoạt động tập thể giúp học sinh các lớp nâng cao nhận thức về truyền thống của nhà trường; tiếp cận với các điều kiện về cơ sở vật chất, điều lệ, quy chế, nội quy, quy tắc ứng xử và các quy định liên quan khác của nhà trường; hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của học sinh trung học cơ sở; rèn một số kỹ năng cần thiết khi bước vào năm học mới.

         Những hoạt động trong  "Tuần sinh hoạt tập thể" đã phát huy sự chủ động, tự tin, sáng tạo của học sinh với các hoạt động đa dạng và phong phú như: Huy động, đón học sinh; giới thiệu tổ chức các hoạt động tìm hiểu về nhà trường; làm quen thầy cô giáo, bạn bè; lao động vệ sinh trường, lớp học; bầu hội đồng tự quản lớp, xây dựng nội quy lớp học; trang trí lớp học; tập luyện văn nghệ, nghi thức; viết bài thu hoạch; họp phụ huynh ... Các hoạt động đó đã thu hút được đông đủ các thầy cô giáo và các em học sinh tham gia, góp phần nâng cao tỷ lệ chuyên cần, tạo khí thế tốt cho năm học mới.

          Sau đây là một số hình ảnh của tuần sinh hoạt tập thể:

 


Tác giả: Ngyễn Thị Thu Huyền
Nguồn: Trung tâm Truyền thông giáo dục
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 05 : 357
Năm 2020 : 1.266
Video Clip