A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI TUYỂN SINH CÁC LỚP ĐẦU CẤP NĂM HỌC 2020-2021

Vào 13h30 phút ngày 17/6/2020 tại trường PTDTBT THCS Cán Cấu đã tổ chức Ngày hội tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2020-2021

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Tráng Hồng Phong - Phó Chủ tịch UBND xã – Trưởng ban chỉ đạo công tác giáo dục xã; đại diện các trường trên địa bàn xã; các trường THPT số 1, số 2 Si Ma Cai, TTGDNN – GDTX huyện Si Ma Cai; đại diện phụ huynh và học sinh lớp 5, 9 năm học 2019-2020.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Tráng Hồng Phong đã đánh giá sơ bộ công tác tuyển sinh năm học 2019-2020. Trong công tác tuyển sinh năm học 2019-2020 đã có nhiều tiến bộ về chất lượng điểm thi đầu vào và tỷ lệ thi vào THPT so với những năm học trước. Tuy nhiên trong công tác tuyển sinh cũng còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt vẫn còn học sinh ở nhà sau khi học xong THCS, cụ thể là 12/48 em, chiếm 25%. Số lượng học sinh được duyệt trúng tuyển vào THPT sau đó không ra lớp hoặc ra lớp rồi lại bỏ về do nhiều nguyên nhân vẫn còn xẩy ra.

Từ đó đồng chí đã phân tích rõ nguyên nhân những khó khăn tồn tại trên đồng thời yêu cầu trong ngày hội cần thảo luận tập trung hơn nữa để thống nhất các giải pháp nâng cao chất lượng công tác tuyển sinh vào THPT, học nghề năm học 2020-2021, ký cam kết trách nhiệm nâng cao tỷ tuyển sinh vào lớp 10 THPT, học nghề.

Đồng chí Tráng Hồng Phong - Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc, chỉ đạo Hội nghị

 

Tiếp theo chương trình, các trường về tham dự hội nghị đã tiến hành công tác tuyên truyền, giới thiệu về nhà trường, chỉ tiêu tuyển sinh, chế độ của học sinh khi theo học cho toàn thể các bậc phụ huynh và học sinh.

Đại diện các trường THPT, TTGDNN - GDTX huyện Si Ma Cai lên tuyên truyền các chế độ chính sách với phụ huynh, học sinh.

Sau khi nghe các trường THPT, TTGDTX giới thiệu, tuyên truyền, dưới sự chủ trì của đồng chí Tráng Hồng Phong - Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh xã các phụ huynh đã thảo luận sôi nổi. Nhiều phụ huynh đã có ý kiến về nguyện vọng cho con theo học các trường, chế độ chính sách được hưởng và một số phụ huynh nêu ra ý kiến không muốn cho con đi học vì hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Phụ huynh, học sinh thảo luận sôi nổi tại Hội nghị

Ngày hội bế mạc, giao nhiệm vụ cho Hội đồng tuyển sinh xã; Các tổ tư vấn tuyên truyền, ban ngành có liên quan; Đơn vị trường THCS, Tiểu học, Mầm non; phụ huynh, học sinh lớp 9 thực hiện tốt các nhiệm vụ để các đơn vị đều tuyển sinh vượt mức chỉ tiêu được giao.

Hội nghị kết thúc với sự thống nhất cao của các đại biểu, phụ huynh và học sinh tham dự. Đồng chí Tráng Hồng Phong - chủ tịch Hội đồng tuyển sinh xã nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội nghị tuyển sinh các cấp học, khẳng định Hội nghị tuyển sinh năm 2020 với sự tham mưu, nỗ lực thực hiện của các ban ngành đoàn thể,cán bộ,giáo viên, nhân viên các trường trên địa bàn cùng với sự ủng hộ của các phụ huynh và các em học sinh công tác tuyển sinh năm học 2020 chắc chắn sẽ đạt kết quả tốt.

 

Người viết: Nguyễn Đức Thuận


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 13
Năm 2020 : 2.521
Video Clip
Văn bản mới