A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhà giáo Nguyễn Anh Ninh - Giám đốc Sở GD&ĐT dự Lễ khai giảng năm học mới tại cụm trường xã Cán Cấu, huyện Si Ma Cai

         Hòa trong không khí vui mừng, phấn khởi ngày cả nước Khai giảng năm học mới và “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng 5/9, Cụm trường xã Cán Cấu, huyện Si Ma Cai long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

        Nhà giáo Nguyễn Anh Ninh - Giám đốc Sở GD&ĐT tới dự và đánh trống khai giảng năm học mới. Tham dự buổi Lễ còn có lãnh đạo Sở VHTT&DL, Sở NN&PTNT, lãnh đạo các phòng chuyên môn huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Cán Cấu, cha mẹ học sinh, cùng toàn thể CBQL, giáo viên, nhân viên và trên 900 em học sinh các đơn vị trường.

Nhà giáo Nguyễn Anh Ninh - Giám đốc Sở GD&ĐT đánh trống khai trường

           Trong năm học vừa qua, các trường xã Cán Cấu đã quán triệt và thực hiện tốt Nghị quyết số 29 của BCH TW Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cuộc vận động và phong trào thi đua do ngành và địa phương phát động; đoàn kết, phát huy trí tuệ và sức mạnh của tập thể, tích cực đổi mới trong quản lí và giảng dạy, tạo được niềm tin với cha mẹ học sinh và cấp ủy, chính quyền địa phương.

          Năm học 2018-2019, với sự cố gắng của thầy và trò, các trường xã Cán Cấu đã đạt được nhiều thành tích tiêu biểu trong việc huy động học sinh ra lớp, học sinh đi học chuyên cần, xã duy trì PCGD - XMC; duy trì Kiểm định chất lượng, trường chuẩn quốc gia trường MN, TH và xây dựng các tiêu chí phấn đấu trường THCS đạt chuẩn quốc gia. Trong năm học vừa qua đã có 44 GV dạy giỏi cấp trường, 13 GV đạt GV dạy giỏi cấp huyện, 03 GV đạt GV dạy giỏi cấp tỉnh, 100% CB, GV, NV hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 23.2 % HTXSNV. 100% học sinh được đánh giá, xếp loại và chuyển lớp. Đặc biệt là năm học đầu tiên có 2 học sinh được đạt giải trạng nguyên tiếng Việt cấp tỉnh; có 50 học sinh đạt giải trong các cuộc thi văn tuổi thơ, cuộc thi Nét chữ đẹp, con người việt; cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ, Hội thi AEROBIC cấp huyện... Ngoài công tác dạy học, các đơn vị trường còn chú trọng rèn cho các em học sinh các kĩ năng sống, kĩ năng vệ sinh cá nhân, kĩ năng chăm sóc và tự bảo vệ sinh, nấu ăn, từ đó học sinh mạnh dạn trong giao tiếp và bước đầu có kĩ năng để phục vụ cuộc sống sau này.

Nhà giáo Nguyễn Anh Ninh - Giám đốc Sở GD&ĐT tặng hoa chúc mừng

          Tại buổi lễ, Nhà giáo Nguyễn Anh Ninh - Giám đốc Sở GD&ĐT đã đánh tiếng trống đầu tiên khai giảng năm học mới của Cụm các trường xã Cán Cấu, huyện Si Ma Cai.

         Phát biểu tại buổi lễ, Nhà giáo Nguyễn Anh Ninh - Giám đốc Sở GD&ĐT ghi nhận và biểu dương những thành tích mà thầy và trò các nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua; đồng thời tin tưởng với tinh thần quyết tâm, sự sáng tạo của các thầy, cô giáo; sự chăm ngoan, vượt khó của các cháu học sinh, cùng sự đồng thuận, ủng hộ nhiệt tình của chính quyền, nhân dân trên địa bàn, năm học 2019 - 2020 các nhà trường sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới, đáp ứng ngày một tốt hơn yêu cầu của xã hội.

          Nhà giáo Nguyễn Anh Ninh - Giám đốc Sở GD&ĐT đề nghị các thầy, cô giáo luôn nêu cao tinh thần "Vì học sinh thân yêu" thi đua “Dạy tốt, học tốt”, tích cực tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, thực sự là tấm gương sáng cho học sinh noi theo; Các cháu học sinh cần tích cực, chủ động, sáng tạo và tự tin trong học tập, nêu cao ý thức rèn đức, luyện tài, phấn đấu trở thành những “Con ngoan, trò giỏi” và người công dân phát triển toàn diện; cấp uỷ Đảng, Chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với các nhà trường trên địa bàn thực hiện thắng lợi các mục tiêu giáo dục, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của địa phương; Các bậc cha mẹ học sinh quan tâm hơn nữa đến việc học tập của con em mình; tăng cường sự gắn kết với các nhà trường, tạo điều kiện tốt nhất cho con em mình học tập để đạt kết quả cao.

Các đại biểu trồng cây lưu niệm trong khuân viên nhà trường

 

Các đại biểu tham gia hoạt động văn nghệ, trò chơi dân gian

           Tiếp đó, Nhà giáo Nguyễn Anh Ninh - Giám đốc Sở GD&ĐT cùng các đại biểu đã và trồng cây lưu niệm trong khuân viên nhà trường và tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian với các em học sinh./.

 


Tác giả: Lê Văn Linh - PHT trường PTDTBT THCS xã Cán Cấu
Nguồn:Trung tâm Truyền thông giáo dục Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 07 : 11
Năm 2020 : 1.547
Video Clip