A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SÙNG XUÂN QUANG - GƯƠNG SÁNG ĐỘI VIÊN

Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Cán Chư Sử, xã Cán Cấu, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai, bạn Sùng Xuân Quang - hiện đang là học sinh lớp 8A1, trường PTDTBT THCS xã Cán Cấu đã  xây dựng cho mình một ý thức tự lập cao, luôn phấn đấu hết mình trong học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên gương mẫu, cháu ngoan Bác Hồ

  Ở trên lớp, bạn Sùng Xuân Quang luôn chú ý lắng nghe thầy cô giáo giảng bài, nếu còn thời gian bạn tranh thủ làm ngay bài tập, chỗ nào không hiểu, bạn hỏi thầy cô và bạn bè xung quanh. Khi về nhà, Quang cũng đặt ra cho mình một lịch học tập nghiêm túc. Chia sẻ với cả lớp, Quang tâm sự: “Hôm nào cũng vậy, đúng 7 giờ sau bữa tối là tớ vệ sinh cá nhân sạch sẽ rồi ngồi ngay vào bàn học, làm hết bài tập sách giáo khoa thì làm bài tập nâng cao. Vào những ngày sắp có bài kiểm tra hay kỳ thi của môn nào thì tớ đều dành thời gian để hệ thống lại các kiến thức cơ bản của môn đó. Tớ tự ngồi nhớ và viết các công thức ra giấy, làm lại các bài tập của thầy cô giáo giao”.

   Với bí quyết học tập và sự cố gắng đó , trong những năm học vừa qua, 8 năm liền bạn đều đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường. Bạn tham gia vào đội tuyển thi HSG cấp huyện môn Vật lí. Năm 2018-2019, 2019-2020, bạn Xuân Qunag đều đạt giải HSG cấp huyện môn Vật lí. Ngoài việc học ra, bạn còn tham gia các hội thi, cuộc thi. Điển hình như cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 15 huyện Si Ma Cai, bạn đã tham gia với sản phẩm “Máy rửa tay tự động” đạt giải cấp huyện.

Bạn Sùng Xuân Quang trong giờ ôn môn Vật lí

   Không chỉ đạt những thành tích học tập tốt , Quang còn là một đội viên gương mẫu, nghiêm túc, nhiệt tình, luôn đi đầu trong các cuộc vận động và các cuộc thi do liên đội phát động. Sùng Xuân Quang có tác phong nhanh nhẹn, tự giác trong việc làm của mình,trong các hoạt động,phong trào của Đội,  những nhiệm vụ mà nhà trường, Ban Chỉ huy liên đội giao phó, Quang đều triển khai đôn đốc các bạn thực hiện nghiêm túc có hiệu quả,ngoài ra bạn còn là một người rất dễ gần, dễ mến, luôn hòa đồng cởi mở. Bên cạnh đó, Sùng Xuân Quang có tinh thần giúp đỡ, tương trợ bạn bè. Ở lớp, Quang  luôn quan tâm đến các bạn còn hạn chế trong học tập, chia sẻ với các bạn niềm đam mê của mình, động viên các bạn để cùng tiến bộ, luôn đồng hành cùng các bạn trong các hoạt động nên Quang được các bạn rất quý mến. Quang rất chăm chỉ, học giỏi, năng nổ trong các hoạt động, nhưng bạn vẫn rất khiêm tốn, lễ phép với thầy cô giáo và người lớn tuổi. Đặc biệt, bạn luôn có ý thức đoàn kết, kỷ luật cao.

     Chia sẻ bí quyết để học giỏi của mình, Quang cho biết “Việc tiếp thu bài giảng của thầy cô trên trường là cực kỳ quan trong nhưng bên cạnh đó khi về nhà các bạn cần học bài, làm bài tập đầy đủ và hơn nữa cần tham khảo thêm nhiều kiến thức từ công cụ internet và thầy, cô giáo, bạn bè”. Sở thích của Sùng Xuân Quang trong những thời gian rảnh là tự viết truyện và thử thách mình bằng những bài toán khó. Có lẽ nhờ sự chăm chỉ, cần cù và những thử thách sáng tạo đó đã góp phần hun đúc cho Quang thêm phần mạnh mẽ và tài năng.

   Những kết quả học tập và thành tích về hoạt động Đội trong thời gian qua đã khẳng định rằng bạn Sùng Xuân Quang là một tấm gương sáng trong công tác Đội, xứng đáng với danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ.   

 

Tác giả: Vàng Thị Minh Anh, lớp 8A1.   


Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 13
Năm 2020 : 2.521
Video Clip
Văn bản mới